MACDI sẵn sàng khởi động Dự án: Cải thiện sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số thông qua tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ nạo phá thai an toàn, thân thiện ở Việt Nam

Từ ngày 15-18/6/2021 tại hai huyện Lương Sơn và Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình, sẽ diễn ra chuỗi Tập huấn về sức khỏe sinh sản và nạo phá thai an toàn thuộc dự án Cải thiện sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số thông qua tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ nạo phá thai an toàn, thân thiện ở Việt Nam do Viện Tài chính Vi mô và Phát triển Cộng đồng MACDI thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Grand Challenges Canada. Grand Challenges là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada sử dụng mô hình Grand Challenges để tài trợ cho các giải pháp cho các thách thức sức khỏe và phát triển quan trọng ở các nước đang phát triển.

Thành phần tham dự chuỗi tập huấn trên bao gồm hơn 150 người là một trong những nhóm thuộc đối tượng của dự án. Đây là đội ngũ cán bộ trạm y tế, cộng tác viên dân số y tế thôn bản, cán bộ hội phụ nữ trên địa bàn hai huyện.

Được biết, dự án Cải thiện sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số thông qua tạo điều kiện tiếp cận các dịch vụ nạo phá thai an toàn, thân thiện ở Việt Nam do Viện Tài chính Vi mô và Phát triển Cộng đồng MACDI thực hiện dưới sự tài trợ của Tổ chức Grand Challenges Canada sẽ diễn ra trong từ năm 2021 – 2022 trên địa bàn hai huyện Lương Sơn và Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình. Mục tiêu của dự án là giáo dục 1.000 trẻ em gái từ độ tuổi 15 – 19 và 2.000 phụ nữ từ độ tuổi 20 – 45 về cách tiếp cận nạo phá thai an toàn và giảm thiểu các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe sinh sản của họ bằng cách thực hiện các hoạt động chính sau:

  1. Thực hiện đào tạo cho cán bộ y tế ở cả trạm y tế công lập và tư nhân.
  2. Khởi động các chiến dịch nâng cao nhận thức tập trung vào việc giáo dục trẻ em gái vị thành niên trong cả cộng đồng và trường học về tình dục và sức khỏe sinh sản, và phải làm gì nếu có thai ngoài ý muốn.
  3. Ra mắt ứng dụng app di động mới để nâng cao kiến ​​thức về phá thai an toàn, nhận tư vấn trước và sau khi phá thai từ các chuyên gia y tế, cũng như giới thiệu đến các cơ sở phá thai tư nhân và công lập an toàn (đã được Bộ Y tế kiểm định).

Logo và tên gọi App di động Sức khỏe Sinh sản Phụ nữ – Bản quyền thuộc về MACDI

Sau những thành công của các công tác triển khai nhiều dự án cộng đồng trong các những năm qua, MACDI tự tin sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả dự án này nhằm mang lại những lợi ích thiết thực nhất cho cộng đồng. Chúc dự án thành công tốt đẹp!Micro-finance & Community Development Institute (MACDI)
Address: No. 15, 324/22 Alley, Thuy Khue, Tay Ho, Hanoi
Tel: + 84-24 3759 0344 | Fax: + 84-4 3759 0344
Email: macdivn@gmail.com | Website: www.macdi.org